Cách xác minh doanh nghiệp của bạn trên Facebook

by I KIẾM TIỀN .COM

Trong Online Marketing nói chung và Facebook Marketing nói riêng, vấn đề xác minh doanh nghiệp luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Người thì cho rằng việc này chỉ dành cho những công ty lớn còn những công ty nhỏ và vừa thì không cần thiết. Có quan điểm lại cho rằng các công ty dù lớn hay nhỏ vẫn nên có tích xanh của Facebook. Trong bài viết này, I Kiếm Tiền sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này trong bài viết này cũng như chia sẻ những cách xác minh doanh nghiệp Facebook.

Giới thiệu về xác minh doanh nghiệp Facebook

Việc xác minh doanh nghiệp Facebook là gì?

Xác minh doanh nghiệp Facebook là tất cả các hoạt động với mục đích chứng minh với Facebook rằng trình quản lý doanh nghiệp là do một doanh nghiệp hoặc tổ chức hiện đang tồn tại trong thế giới thực lập ra trên nền tảng Facebook.

cach-xac-minh-doanh-nghiep-facebook

Việc xác minh doanh nghiệp Facebook tuy nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế đó là một quá trình không quá khó khăn. Bạn không cần phải là một chuyên gia về Facebook Marketing hay bạn phải thuê một đơn vị thứ ba thực hiện giúp mình. Bạn có thể tự mình thực hiện việc xác minh doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Tại sao doanh nghiệp cần xác minh doanh nghiệp Facebook?

Tạo độ tin cậy trong mắt khách hàng

Không có điều luật nào bắt tất cả doanh nghiệp phải thực hiện xác minh doanh nghiệp trên Facebook nhưng bạn cần xác minh doanh nghiệp Facebook để sử dụng một số tính năng nhất định mà chỉ dành cho tài khoản doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể hiển thị các thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn cho mọi người nếu họ muốn tìm hiểu.

Khi Fanpage doanh nghiệp được xác minh, khách hàng sẽ hiểu rằng bạn chấp hành thỏa thuận với Facebook và họ sẽ tin tưởng vào các dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty bạn.

cach-xac-minh-doanh-nghiep-facebook

Bên cạnh đó, khi có một đơn vị nào đó giả dạng Fanpage của bạn với mục tiêu xấu xa, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh công ty bạn. Vì vậy, khi công ty bạn được xác minh, khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng sẽ nhận ra Fanpage của công ty bạn mới là Fanpage doanh nghiệp chính thống.

Nâng cao thứ hạng tìm kiếm

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Online Marketing, việc được xác minh doanh nghiệp Facebook giúp Fanpage của bạn đứng trong top hiển thị các kết quả tìm kiếm của ứng dụng Facebook và Google. Điều này cho thấy khả năng tiếp cận với mọi người sẽ được cải thiện.

Được đội ngũ Facebook hỗ trợ

Theo chính sách mới của Facebook trong năm 2022, các tài khoản doanh nghiệp được xác minh doanh nghiệp Facebook sẽ sở hữu một tài khoản quảng cáo với nhiều tính năng nổi bật giúp cho việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên marketing của Facebook hỗ trợ.

Hướng dẫn chi tiết cách xác minh doanh nghiệp Facebook

Cần lưu ý gì về việc xác minh doanh nghiệp Facebook?

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội yêu cầu khắt khe trong việc xác minh danh tính nên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp. Dưới đây là danh sách giấy tờ liên quan đến vấn đề pháp lý của doanh nghiệp mà bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận được phép hoạt động của công ty
 • Mã số thuế doanh nghiệp
 • Bảng sao khê tài khoản ngân hàng
 • Báo cáo tín dụng doanh nghiệp

Hướng dẫn các bước thực hiện xác minh doanh nghiệp Facebook

Bước 1: Bạn vào tài khoản Facebook business suite, sau đó bạn vào mục “cài đặt”

cach-xac-minh-doanh-nghiep-facebook

Bước 2: Bạn chọn mục “Trung tâm bảo mật”

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ xuất hiện hộp thoại thông tin trên màn hình. Bạn nhấn vào nút “Bắt đầu xác minh” bên dưới.

cach-xac-minh-doanh-nghiep-facebook

Bước 4: Bước này, bạn nhập thông tin cơ bản của doanh nghiệp bao gồm

 • Tên doanh nghiệp
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Website

Bước 5: Xác minh pháp lý doanh nghiệp

Ở bước này, bạn cần chụp hình các loại giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp mà Facebook yêu cầu và gửi cho Facebook. Những loại giấy tờ này bao gồm những gì thì I Kiếm Tiền đã đề cập với phía bên trên.

Bước 6: Xác minh địa chi của doanh nghiệp

Ở bước này, bạn cần gửi những tài liệu mà Facebook yêu cầu để chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn đã và đang hoạt động.

Bước 7: Xác minh email doanh nghiệp

Bạn nên nhập tên miền website và email doanh nghiệp đi kèm theo tên miền của email đó.

Ví dụ như website của doanh nghiệp là Katinat.vn thì email tên miền là [email protected].

Bước 8: Ở bước này, bạn có hai lựa chọn để nhận mã xác minh. Bạn có thể chọn “Gọi cho tôi ngay” hoặc bạn có thể chọn “Gửi email”. Bạn nên chọn gửi mã xác minh bằng email bởi vì ở những vùng nhất định điện thoại sẽ không nhận được cuộc gọi. Cuối cùng bạn nhập mã xác nhận là hoàn tất.

cach-xac-minh-doanh-nghiep-facebook

Thời gian Facebook duyệt yêu cầu xác minh doanh nghiệp Facebook của bạn có thể kéo dài từ 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu. Facebook sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những loại giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh doanh nghiệp của bạn. Vì thế, thời gian xem xét sẽ có thể kéo dài đến vài tuần.

Việc xác minh doanh nghiệp Facebook rất quan trọng nếu doanh nghiệp đang xây dựng Fanpage trên nền tảng Facebook. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có tích xanh của Facebook thì bạn nên chuẩn bị thực hiện ngay hôm nay nhé!

FAQs về cách xác minh doanh nghiệp Facebook

Việc xác minh doanh nghiệp có thể tránh việc tài khoản quảng cáo bị khóa không?

Sau khi xác minh doanh nghiệp Facebook tài khoản quảng cáo của bạn dùng để chạy quảng cáo cũng có thể bị khóa nếu bạn vi phạm các chính sách quảng cáo cũng như sản phẩm của Facebook. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị xóa tài khoản quảng cáo và Fanpage.

Những loại giấy tờ không được Facebook chấp nhận là giấy tờ pháp lý?

 • Hóa đơn tiền điện hoặc điện, nước (chỉ có thể dùng để xác minh địa chỉ hoặc điện thoại, chứ không thể dùng để xác minh pháp lý).
 • Hóa đơn dịch vụ, những loại giấy tờ này đều không có cơ sở pháp lý
 • Đơn đặt hàng
 • Các mẫu đơn hành chính của công ty
 • Tờ khai thuế do bạn hoặc công ty của bạn nộp
 • In website công ty
 • Các giấy tờ khác như tờ rơi, giấy tiêu đề thư, v.v. của công ty.

Việc xác minh doanh nghiệp Facebook có thực sự quan trọng?

Như bài viết đã chia sẻ, việc xác minh doanh nghiệp Facebook vô cùng quan trọng và mạng lơi rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Những lợi ích đó bao gồm:

 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu
 • Độ nhận diện thương hiệu tăng cao
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Giúp khách hàng phân biệt đâu là Fanpage chính thức của doanh nghiệp
 • Giữ thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm
 • Chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads hiệu quả hơn

Chạy quảng cáo trên Facebook có thực sự hiệu quả?

Theo thống kê, hiện tại Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Vì vậy, việc chạy quảng cáo trên Facebook sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra, Facebook còn hỗ trợ người dùng với trình quảng cáo sở hữu vô số các tính năng nổi bật cho phép người dùng set quảng cáo đúng insight khách hàng mục tiêu từ đó mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

You may also like

Leave a Comment