Cách để nhiều người biết đến Facebook của mình

by I KIẾM TIỀN .COM

Ai cũng mong muốn được nhiều người biết đến trên trang mạng xã hội, thế nhưng không phải ai cũng biết cách thu hút sự chú ý để nhiều người biết đến Facebook của mình. Vậy làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình?

Lợi ích của việc được nhiều người biết đến Facebook

Tưởng chừng mạng xã hội là một thú vui vô thưởng vô phạt nhưng ngày nay, Facebook đã và đang là mảnh đất màu mỡ cho những ai biết khai thác từ ông trùm thế giới ảo này. Việc được nhiều người biết đến sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chẳng hạn như việc kiếm tiền từ Facebook cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu như bạn thu hút được nhiều người.

lam-sao-de-nhieu-nguoi-biet-den-facebook-cua-minh

Không những vậy, Facebook còn là nơi lan truyền thông tin một cách nhanh chóng. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ, sẽ có rất nhiều cánh tay giúp bạn chỉ với một lượt chia sẻ. Hay trong các tình huống trao đổi, học hỏi giao lưu lẫn nhau, bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích nếu như có mối quan hệ rộng lớn.

Đặc biệt đối với các influencer, KOLs, việc được nhiều người biết đến sẽ càng quan trọng vì sẽ gia tăng độ nổi tiếng của họ. Điều này rất có ích cho sự nghiệp sau này.

Thế nên, nếu bạn muốn đạt được những lợi ích trên, bạn cần biết làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình và áp dụng một cách hiệu quả.

Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình?

Bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt sau khi áp dụng các cách dưới đây để cải thiện số người biết đến Facebook của mình.

Thiết lập chế độ công khai

Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể được nhiều người biến đến. Khi cài đặt chế độ công khai, từ việc ai có thể tìm kiếm bạn, ai có thể theo dõi, gửi lời mời kết bạn, ai có thể xem hình ảnh, bình luận trên bài của bạn,…sẽ giúp tài khoản của bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn. Bạn có thể thiết lập chế độ này ở phần cài đặt và quyền riêng tư.

Xây dựng profile cá nhân ấn tượng

Profile cá nhân bao gồm ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa (cover) cùng thông tin trên trang cá nhân. Bạn có thể đổi các ảnh theo cùng tone màu hoặc sự kiện để tạo sự đồng dạng, thể hiện tác phong chuyên nghiệp và chú trọng đến hình ảnh, thương hiệu cá nhân (personal branding) của mình.

lam-sao-de-nhieu-nguoi-biet-den-facebook-cua-minh

Bạn có thể trích dẫn một câu quote bạn yêu thích trên phần tiểu sử để tạo ấn tượng với người xem. Bên cạnh đó, bạn cần thêm các thông tin liên hệ như nơi ở hiện tại, học vấn, tình trạng hôn nhân,…Điều này sẽ giúp cho người khác dễ có được thông tin liên hệ với bạn.

Nội dung đăng tải có chọn lọc, tinh tế

Hiện nay, các chính sách Facebook vô cùng siết chặt. Nếu như bạn đăng các tin có nội dung vi phạm quy định, bạn sẽ rất dễ bị khóa tài khoản. Thế nên, hãy chọn lựa những thông tin đúng sự thật, phù hợp với các điều khoản Facebook để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Việc đăng tải các bức ảnh, các dòng trạng thái, video clip cũng cần có lưu để bạn được nhiều người biết đến hơn. Chất lượng hình ảnh, clip đăng tải nên ở độ phân giải sắc nét. Hiện tượng tải ảnh lên Facebook rất dễ bị vỡ nét thường xuyên xảy ra khiến những bức ảnh của người đăng trong khó nhìn. Đối với các dòng trạng thái, bạn cũng nên tránh các bài đăng quá dài sẽ làm cho người đọc cảm thấy chán.

Đồng thời, những hình ảnh, cảm xúc đã được đăng tải bạn cũng nên hạn chế đăng lại. Những điều mới mẻ sẽ có tác dụng hiệu quả hơn trong việc thu hút sự quan tâm của người khác.

Tạo fanpage cá nhân

Bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn khi có một trang Facebook riêng của bản thân. Fanpage sẽ có các chính sách khác so với tài khoản cá nhân, ví dụ như việc bạn có thể theo dõi được lượt tương tác cụ thể, sự thay đổi qua các thống kê phân tích định kỳ,…

Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình? 5

Đặc biệt, fanpage có thể giúp bạn thực hiện các Facebook Ads. Đây quả là một tin vui cho những ai muốn được nhiều người biết đến hơn trên Facebook. Bạn chỉ cần chi một số tiền và thiết lập các chỉ số mong muốn. Nhanh chóng Facebook của bạn sẽ trở nên nổi tiếng và có nhiều lượt theo dõi, tương tác.

Chọn giờ vàng để post bài

Nếu như các tác động nội lực vẫn chưa mang đến sự khác biệt rõ rệt, bạn cần biết đến thủ thuật này để giúp tài khoản Facebook của mình được nhiều người biết đến hơn. Tùy vào từng mạng xã hội, sẽ có các khung giờ vàng để gia tăng sự thu hút của cư dân mạng.

Cùng một bài post nhưng nếu được đăng tải tại hai khung giờ khác nhau, sẽ có hai kết quả khác nhau. Bạn nên lưu lại bốn khung giờ vàng sau để giúp việc đăng bài của mình trở nên hiệu quả hơn.

  • 06:30: Trước giờ đi làm
  • 10:30: Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
  • 12:00: Giờ nghỉ trưa
  • 17:30 – 22:00: Thời gian ở nhà.

Bạn nên lựa chọn khung giờ phù hợp tùy vào chức vụ của bản thân. Ví dụ như nếu bạn là học sinh, khung giờ ở nhà sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn là nhân viên công sở, khung giờ trước khi bắt đầu công việc hay nghỉ trưa giữa ngày sẽ phù hợp hơn.

Kêu gọi bạn bè, người thân tương tác, chia sẻ

Mặc dù ngày nay, Facebook đã ngày một “bóp tương tác” của người dùng, thế nhưng tại sao không thử cách này? Bạn nên áp dụng cách này cho những bài post tâm huyết, đặc sắc để tránh hiện tượng “loãng newfeed”.

Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình? 6

Cứ tính trung bình một tài khoản sẽ có tối đa 5.000 bạn, nếu như cứ 10 bài chia sẻ và tiếp cận được đến người dùng khác, phải chăng bạn đã có thêm mấy chục nghìn người biết đến? Thế nên, hãy cố gắng tận dụng tất cả các cách có thể nhiều người biết đến Facebook của bạn.

Viết blog cá nhân

Việc viết blog cá nhân sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề. Đầu tiên, bạn sẽ có nơi để tâm sự, chia sẻ và lắng nghe những khi có chuyện buồn vui. Tiếp đến, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc viết blog. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết này. Cuối cùng, khi có nhiều người biết đến blog của mình, bạn hãy đính kèm địa chỉ Facebook tại mỗi bài viết. Từ đó, Facebook của bạn sẽ được nhiều biết đến hơn.

Thường xuyên tương tác với bạn bè trên Facebook

Tương tác không chỉ là phản hồi những bình luận ở bài post của mình, bạn có thể “tương tác chéo”, “comment dạo” ở những bài hoặc những tài khoản mà bạn thực sự yêu thích. Đặc biệt, ở các trang nổi tiếng sẽ có nhiều người biết đến sự hiện diện của bạn hơn. Hơn nữa, đây cũng là cách giúp bạn thoát khỏi tình cảnh “lọc friend” xảy ra định kỳ trên trang mạng xã hội hot nhất hiện nay này.

lam-sao-de-nhieu-nguoi-biet-den-facebook-cua-minh

Trên đây là các chia sẻ để về việc làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể áp dụng vào thực tiễn để gia tăng số người biết đến bản thân.

Những câu hỏi thường gặp

Chỉ số nào thể hiện việc được nhiều người biết đến trên Facebook?

Bạn có thể đo lường dựa trên: số người theo dõi trên Facebook, số bạn trong list friend, số lượt tương tác ở các bài post và cả những số liệu này ở trang Fanpage nếu có.

Đó là các chỉ số định lượng, còn yếu tố định tính là sự nổi tiếng, là được nhiều người nhắc đến trên các trang mạng xã hội.

Tần suất đăng bài Facebook bao nhiêu là hợp lý?

Bạn đăng bài dày đặc sẽ khiến Facebook giảm tương tác của bạn nhưng nếu bạn không thường xuyên, điều tương tự cũng xảy ra như thế. Mật độ hợp lý có thể tùy chỉnh khoảng 3 – 4 bài/ tuần.

Cần lưu ý gì khi đăng ảnh trên Facebook để thu hút được nhiều người?

Bạn có thể đăng ảnh vào các group giao lưu chia sẻ. Đặc biệt, để hình ảnh đảm bảo chất lượng tốt nhất, hãy lựa chọn các kích thước phù hợp, nhất là khi bạn đăng nhiều hơn 2 tấm ảnh.

Có nên dán link mạng xã hội khác trên trang cá nhân hay không?

Việc bạn dán link các tài khoản khác như Instagram, Twitter, Youtube,…sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. Đồng thời, những người dùng các mạng xã hội đó cũng sẽ có thể theo đường link tìm đến và giúp bạn được nhiều người biết hơn.

You may also like

1 comment

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Mới Nhất - I KIẾM TIỀN 30/12/2022 - 11:32 AM

[…] lượng người dùng khổng lồ, Facebook đang là một thị trường đầy tiềm năng để bạn kinh doanh. Con đường ngắn […]

Reply

Leave a Comment