Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook

by I KIẾM TIỀN .COM

Nhắc đến mạng xã hội, có lẽ, thương hiệu đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến chính Facebook. Với sự phát triển thương hiệu thành công trên mạng xã hội này, khả năng tiếp cận người dùng là vô hạn. Nếu bạn có ý định trở thành một Influencer, KOLs, Content Creator, …. , chuyển trang cá nhân thành Fanpage là một quyết định đúng đắn.

Giới thiệu về Facebook

Facebook là gì?

Facebook hiện là một trong những mạng xã hội có số lượng người sử dụng hàng đầu trên thế giới và mạng xã hội được truy cập nhiều nhất tại hiện nay tính đến thời điểm hiện nay.

2 1
Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook 11

Facebook được xem như một “ngôi nhà ảo” nơi mà bất kỳ ai cũng có thể giao lưu tương tác với nhau cho dù họ ở bất kỳ nơi đâu thông qua mạng internet.

Hiện nay, nền tảng mạng xã hội này cung cấp một số tính năng như sau:

 • Trò chuyện và tương tác với bạn bè, người thân
 • Đăng tải và chia sẻ hình ảnh, video, story (câu chuyện trong vòng 24h)
 • Tìm kiếm thông tin người dùng thông qua email, số điện thoại, tên tài khoản và thậm chí là thông qua bạn chung
 • Khả năng tag (gắn thẻ) hình ảnh, dận nhiện khuôn mặt
 • Cung cấp đa dạng các loại game và loại hình giải trí khác
 • Tận dụng làm nơi bán hàng online
 • Hỗ trợ người dùng tạo các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến

Tại sao phải chuyển trang cá nhân thành Fanpage?

Việc chuyển trang cá nhân được nhiều người sử dụng đặc biệt là những bạn có định hướng trở thành influencer bởi những lợi ích như sau:

Gia tăng số lượng bạn bè

Hiện nay, một tài khoản Facebook bình thường sẽ chỉ có thể kết bạn với 5000 người nhưng tài khoản Fanpage lại không như thế. Mỗi trang fanpage có nhiều người like thì càng có lợi cho Fanpage cũng như Facebook.

Có chức năng phân tích hành vi người tiêu dùng

Fanpage vốn dĩ được lập ra với mục đích thương mại. Vì vậy, Fanpage có khả năng báo cáo hiệu số trang như lượng người truy cập, lượng thích trang, lượng thích bài viết, lượng tương tác. Điều này vô cùng có lợi cho việc phát triển nội dung Fanpage. Và đương nhiên, trên trang cá nhân của mình bạn sẽ không nhận được những báo cáo này.

Quảng bá thương hiệu

Fanpage còn được tích hợp các tính Facebook Ads. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chạy quảng cáo các chiến dịch truyền thông hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây là tính năng không được hỗ trợ nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook cá nhân.

Hướng dẫn các bước chuyển trang cá nhân thành fanpage

Để có thể chuyển trang cá nhân thành Fanpage, bạn có thể theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để thực hiện chuyển đổi thành công.

Sao lưu dữ liệu trang cá nhân

Việc đầu tiên mà bạn phải làm là sao lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi. Vì vậy, khi bạn thực hiện chuyển đổi sang trang Fanpage, hầu hết các dữ liệu trang profile cá nhân của bạn đều bị Facebook xóa sạch.

Dữ liệu duy nhất trên trang cá nhân của bạn được giữ lại chỉ có chiếc ảnh đại điện mà bạn đang sử dụng và danh sách bạn bè trên trang cá nhân của bạn sẽ được chuyển thành số lượng like trang của Fanpage.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và truy cập vào mục cài đặt

Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình sau đó bạn nhấn chọn ký hiệu “mũi tên màu xám” ở góc trên bên phải màn hình. Hệ thống sẽ xuất hiện các mục công năng như trong hình

3.1
Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook 12

Bước 2: Tiến hành cài đặt

Ở bước này, bạn chọn mục “thông tin của bạn trên Facebook” -> bạn nhận nút “xem” trong thư mục tải thông tin của bạn xuống. Ví dụ minh họa như trong hình.

4 4
Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook 13

Bước 3: Tải dữ liệu xuống

Bạn chỉ nhấp vào nút “tạo file” ở bên phải màn hình để tải thông tin xuống. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình sao dữ liệu trang cá nhân của mình.

5 1
Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook 14

Tạo fanpage trên nền tảng Facebook

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Facebook

Bạn đăng nhập vào trang mạng xã hội Facebook, sau đó bạn chọn mục “Trang” trên thanh công cụ bên trái màn hình -> bạn click chọn “tạo trang mới” như trong hình bên dưới

cach-chuyen-trang-ca-nhan-thanh-fanpage

Bước 2: Tạo trang

Sau khi bạn thực hiện xong bước 1, trên màn hình sẽ xuất hiện các trường thông tin cơ bản và nhiệm vụ của bạn điền các thông tin của trang mà bạn tạo vào.

7 2
Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook 15

Bước 3: Chọn đặc điểm chính cho fanpage của bạn

Sau khi hoàn tất bước tạo trang, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn đặc điểm hoạt động chính mà Fanpage của bạn hướng tới. Thông thường sẽ có 6 options để bạn có thể lựa chọn

 • Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm
 • Công ty, tổ chức hay học viện
 • Thương hiệu hoặc sản phẩm
 • Nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng
 • Giải trí
 • Hoạt động cộng đồng

Bước 4: Xác nhận thông tin

Sau khi bạn click chọn đặc điểm chính của trang Fanpage, bạn chọn “bắt đầu”. Sau đó, Facebook sẽ xuất hiện hộp thoại cảnh báo và yêu cầu bạn nhập password để xác minh tài khoản Fanpage. Sau khi nhập mật khẩu -> bạn chọn nút “xác nhận” để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Một số lưu ý khi chuyển trang cá nhân thành fanpage

Khi bạn chuyển tài khoản Facebook cá nhân sang tài khoản Fanpage, một số dữ liệu trên trang profile của bạn cũng sẽ bị loại bỏ bao gồm như sau:

 • Tất cả các quyền quản trị viên của bạn tại các Fanpage đều sẽ bị xóa bỏ
 • Các group mà bạn tham gia cũng xóa thông tin của bạn
 • Hình ảnh, bài viết, video bạn đăng tải trên profile cũng sẽ biến mất
 • Bạn bè của bạn trở thành số người like khi bạn chuyển thành tài khoản Fanpage
 • Số người theo dõi bạn sẽ trở thành số người theo dõi Fanpage của bạn

Trong bài viết hôm nay, TinoHost đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cũng như các bước hướng dẫn cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể chuyển đổi dễ dàng.

FAQs về cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Chuyển đổi tài khoản cá nhân thành Fanpage có lợi ích gì?

Với tài khoản Fanpage, bạn có thể chia sẻ những công việc phát triển nội dung fanpage với công sự của mình chỉ qua vài thao tác chia sẻ quyền quản trị viên.

Trong khi đối với tài khoản cá nhân, bạn không thể thực hiện điều này. Nếu bạn muốn các công sự phụ giúp mình, bạn phải đưa cho họ tên đăng nhập và mật khẩu.

Mạng xã hội Facebook có thực sự bảo mật không?

Đối với vấn đề này, chúng ta có thể thấy trong phần cài đặt của Facebook có nhiều chế độ bảo mật. Hơn thế nữa, Facebook yêu cầu người dùng cung cấp email và số điện thoại để chứng nhận tài khoản. Ngoài ra, Facebook luôn phát hiện khi bạn đăng nhập bằng thiết bị mà bạn không thường xuyên đăng nhập vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng nền tảng này.

Facebook có phải là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay?

Tính đến thời điểm hiện nay, Facebook đang đứng top 1 về mạng xã hội tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì nhóm đối tượng các bạn trẻ đang dần dần rời bỏ mạng xã hội này và chuyển sang các trang mạng khác như Instagram, Twitter, Tiktok bởi vì nhiều người than phiền rằng Facebook hiện đang hiển thị quá nhiều quảng cáo.

Facebook có phải nền tảng tuyệt vời đối với dân marketing?

Hiện tại, Facebook chính là một công cụ hiệu quả đối với marketers vì mạng xã hội này lượng người truy cập khổng lồ. Ngoài ra, Facebook cho người dùng sử dụng chứng năng Facebook Ads để chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, Facebook còn hỗ trợ người dùng đọc báo cáo về hiệu số truy cập để marketers dễ dàng đánh giá mức độ thành công của một chiến dịch.

You may also like

1 comment

Top 5 Phần Mềm Tương Tác Facebook Miễn Phí - I KIẾM TIỀN 28/12/2022 - 11:33 AM

[…] mức độ tương tác trên Facebook là mong muốn của hầu hết các fanpage doanh nghiệp hoặc trang cá nhân bán hàng. Lượng tương tác càng cao, fanpage và […]

Reply

Leave a Comment