6 bước đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook nhanh nhất

by I KIẾM TIỀN .COM

Hiện nay, việc khai thác bán hàng trên các nhóm Facebook đã trở nên phổ biến. Cách đăng bài viết vào các nhóm đem lại những tín hiệu tích cực trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. I Kiếm Tiền sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả của hình thức này, bằng bí quyết về cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook.

Nhóm Facebook là gì?

Nhóm Facebook là một cộng đồng cho phép mọi người, từ quản trị viên đến thành viên có thể đăng được bao nhiêu nội dung họ muốn. Trong một số nhóm Facebook, nếu thành viên muốn đăng bài phải thông qua quá trình xét duyệt của quản trị viên để đảm bảo nội dung được thực hiện đúng quy định, một số nhóm thì không cần xét duyệt.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook

Bản chất của nhóm Facebook không nên chỉ cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn nên sử dụng để xây dựng tầm ảnh hưởng và tạo ra những giá trị để tiếp cận khách hàng.

Các loại nhóm Facebook

Nhóm công khai

Nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem các bài đăng và nội dung trên nhóm mà không cần tham gia. Mọi người, ai cũng có thể trở thành thành viên, được phép đăng nội dung, nhận xét và mời thêm những thành viên mới.

Nhóm kín

Chỉ có những thành viên trong nhóm mới có thể xem các bài đăng và đóng góp nội dung vào nhóm. Bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm các nhóm kín và cần thông qua sự chấp nhận của quản trị viên nếu muốn tham gia vào nhóm.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook

Nhóm bí mật

Loại nhóm này không thể tìm thấy trừ khi bạn là thành viên. Không phải ai cũng có thể tham gia, vì chỉ có thành viên trong nhóm mới mời được các thành viên khác vào nhóm. Các nhóm này hoàn toàn không chia sẻ thông tin ra bên ngoài.

Tại sao nên đăng bài vào nhóm Facebook?

Đăng bài lên Facebook cũng là một giải pháp giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và định hình phân khúc khách hàng một cách rõ ràng và hiệu quả hơn.

Mở rộng khả năng tiếp cận không tốn chi phí

Các thuật toán chia sẻ của Facebook ưu tiên cho các bài đăng thu hút nhiều lượt tương tác và quan tâm từ cộng đồng mạng. Khi nội dung bài viết ấn tượng, bạn có thể xây dựng cho mình những giá trị ảnh hưởng riêng, tăng khả năng tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng mà không cần tốn bất kỳ chi phí hoạt động nào khác.

Tác động nhận thức của khách hàng

Những thông tin trong nội dung bài viết tác động đến nhận thức khách hàng đều mang những bản sắc riêng, phụ thuộc vào cách nhìn nhận lý tính hoặc cảm tính của mỗi người. Bằng cách này, bạn có thể tác động đến nhu cầu và khả năng ra quyết định của khách hàng.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook

Phân loại khách hàng tiềm năng

Mỗi nhóm Facebook được tạo ra với những lĩnh vực, chủ đề và câu chuyện được mọi người quan tâm. Trong một nhóm Facebook, có khoảng 80% những thành viên tham gia quan tâm đến các hoạt động và thông tin trong nhóm.

Bằng cách này, bạn có thể nhận thức được những phân khúc khách hàng của mình. Xây dựng và điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị, quảng bá hiệu quả thông qua những cung cấp từ phản hồi, nhận xét và ý kiến của các thành viên trong nhóm.

Chia sẻ về cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook

Những lưu ý khi đăng bài vào các nhóm trên Facebook

Đối với nhóm chứa nội dung mua bán

Nhóm được tạo ra dành riêng cho việc trao đổi và mua bán những sản phẩm và dịch vụ thuộc một lĩnh vực cụ thể. Khi bạn đăng bất kỳ những thông tin mua bán về sản phẩm hoặc dịch vụ, các bài đăng sẽ chỉ hiện thị ở các nhóm dành riêng cho mua bán.

Đối với nhóm chứa chia sẻ kiến thức

Nhóm này được tạo ra để xây dựng một cộng đồng với những nội dung về chia sẻ, đánh giá, hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Nhóm này không bị ảnh hưởng bởi tính chất mua bán, vì vậy bạn chỉ có thể chia sẻ những thông tin liên quan đến sản phẩm và xây dựng giá trị của mình.

Thực hiện cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook bằng Marketplace

Marketplace là tính năng được Facebook áp dụng cho người dùng, khi họ có nhu cầu mua, bán hay tìm kiếm thông tin của bất kỳ sản phẩm, dịch vụ của một người dùng khác trên Facebook.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Sau đó nhấp vào Marketplace.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook

Bước 2: Để đăng bài viết, bạn nhấp vào Tạo bài niêm yết mới

Ngoài ra, bạn sẽ thấy giao diện của Marketplace, hiển thị tất cả những thông tin liên quan đến các giao dịch của bạn đều được lưu trữ ở đây.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook

Bước 3: Chọn các niêm yết về lĩnh vực liên quan đến sản phẩm của bạn.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook
  • Mặt hàng cần bán: Bao gồm đồ gia dụng, thiết bị máy tính, thiết bị điện tử, các gói dịch vụ, sim,…
  • Xe cần bán: Tất cả các phương tiện xe đạp, xe máy, xe hơi,…
  • Nhà bán hoặc cho thuê: Các sản phẩm bất động sản như nhà cửa, đất đai hoặc các dịch vụ cho thuê nhà, thuê mặt bằng.
  • Cơ hội việc làm: Các nhu cầu tuyển dụng nhân viên.

Bước 4: Điền những thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm của bạn vào. Phía bên phải sẽ là bảng mô phỏng về cách thức hiển thị sản phẩm của bạn trên Facebook.

  • Thêm ảnh: Sử dụng những hình ảnh liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Lưu ý, nên sử dụng những ảnh thật, đúng với sản phẩm.
  • Tiêu đề, giá, hạng mục, tình trạng, mô tả: Những thông tin liên quan đến sản phẩm, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác để cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm hơn cho những khách hàng tiềm năng.
  • Vị trí: Khu vực bạn có thể phân phối sản phẩm của mình.

Sau khi điền đầy đủ thông tin. Bạn nhấp vào Tiếp ở cuối trang.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook

Bước 5: Bài đăng của bạn được niêm yết mặc định ở Marketplace.

Bạn lựa chọn niêm yết bài đăng vào các nhóm mua bán đã tham gia trên Facebook hoặc có thể tham gia một số nhóm gợi ý bên dưới. Điều này, có thể giúp tiếp cận với nhiều đối tượng, nhiều phân khúc khách hàng ở các nhóm.

Lưu ý, bạn chỉ có thể niêm yết tối đa trong 20 nhóm.

cach-dang-bai-vao-nhieu-nhom-tren-facebook

Bước 6: Bạn nhấp vào Đăng để thực hiện đăng bài và hoàn tất quá trình.

Bạn chỉ cần đầu tư vào nội dung hấp dẫn, cuốn hút thì việc đăng bài vào nhiều nhóm giúp bạn có thêm một kênh phân phối hàng hóa cực kỳ hiệu quả mà không cần tốn chi phí. Thực hiện đăng bài vào nhiều nhóm giúp bạn tăng khả năng tiếp cận đến các đối tượng khách hàng mục tiêu đã được phân khúc theo vị trí địa lý, nhân khẩu học, sở thích,…Khả năng đo lường và đánh giá qua trải nghiệm cũng tương đối dễ dàng hơn.

Với những thông tin trong bài viết không chỉ mang lại cho bạn những giá trị kiến thức hữu ích mà còn giúp hiện thực hóa cho việc áp dụng kiến thức vào thực tế. Hy vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh và rút ra cho mình những phương pháp bán hàng hiệu quả trong tương lai.

Một số câu hỏi thường gặp về cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook

Đăng bài vào nhóm sai quy định sẽ gặp những vấn đề gì?

Các bài viết khi được đăng sai quy định của một nhóm nào đó, quản trị viên sẽ không duyệt bài viết của bạn. Đối với các nhóm không cần xét duyệt, quản trị viên sẽ xóa bài viết của bạn nếu không hợp lệ hoặc nghiêm trọng hơn là có thể mời bạn ra khỏi nhóm. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ các nội dung quy định trong các nhóm Facebook để tránh vi phạm.

Tương tác với những người muốn tìm hiểu sản phẩm được không?

Sau khi đăng bài, bạn sẽ tương tác trực tiếp với người dùng muốn tìm hiểu về sản phẩm của mình thông qua cổng Marketplace hoặc họ có thể liên hệ qua trang cá nhân của bạn. Bạn nên để lại thông tin liên hệ dưới phần mô tả để tiện cho việc liên hệ.

Có thể đăng sản phẩm vào các nhóm không liên quan đến mua bán không?

Bạn có thể đăng sản phẩm vào các nhóm Facebook không hoạt động mua bán, nhưng bạn cần được sự phê duyệt của các quản trị viên trong nhóm. Thông thường, đối với các mục đích kinh doanh cá nhân thì các hoạt động mua bán trên các nhóm thường rất hạn chế.

Có thể lựa chọn các nhóm Facebook để đăng bài không?

Bạn có thể lựa chọn các nhóm Facebook tùy vào các kế hoạch bán hàng của mình. Bạn nên tham gia vào nhiều nhóm mua bán trên Facebook, có nhiều người tham gia vào thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ rộng hơn.

You may also like

Leave a Comment