5 phần mềm chốt đơn Facebook tốt nhất hiện nay

by I KIẾM TIỀN .COM

Bán hàng trên Facebook không còn là một chủ đề quá xa lạ hiện nay. Trong đó, livestream bán hàng là một công cụ đắc lực giúp bạn tạo đột phá trong doanh thu, vì có khả năng thu hút một lượng lớn khách hàng vào mua cùng lúc. Khi đó, bạn phải chốt và xử lý rất nhiều đơn ngay cả khi đang live và sau khi livestream. Để hỗ trợ cho công việc bán hàng được diễn ra thuận lợi, I Kiếm Tiền sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm chốt đơn Facebook tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu về bán hàng trên Facebook

Các hình thức bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên trang cá nhân

Khi bắt đầu với việc kinh doanh online trên Facebook, hầu hết mọi người thường chọn bán hàng trên trang cá nhân. Khách hàng chủ yếu ở kênh này thường là những người thân quen, bạn bè trong Friend List nên dễ nhận được sự tin tưởng. Điểm hạn chế là khá khó khăn khi tiếp cận khách hàng mới cũng như mở rộng tập khách hàng.

Bán hàng trên Fanpage

Fanpage là kênh bán hàng để bạn tạo dựng thương hiệu cũng như tăng cơ hội tiếp cận khách hàng trên diện rộng và không ngừng mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt là với công cụ quảng cáo Facebook Ads, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được những khách hàng thực sự có nhu cầu mua sản phẩm của mình với chi phí tốt nhất. Tuy nhiên, để thành công trên Fanpage, đòi hỏi bạn biết cách tạo content thu hút khách hàng và chuẩn bị ngân sách để chạy quảng cáo.

phan-mem-chot-don-facebook

Bán hàng trong group

Đây là một hình thức bán hàng hiệu quả trên Facebook và không mất phí. Bạn chỉ cần tìm kiếm các group lớn cho phép bán hàng, hoạt động sôi nổi và có khách hàng tiềm năng của mình sau đó xin tham gia vào để đăng bài bán hàng.

Tại sao cần sử dụng phần mềm chốt đơn livestream và quản lý bán hàng?

Giúp chuẩn bị cho buổi livestream chất lượng

Bạn chỉ cần lập một danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, sau đó thiết lập trên phần mềm như quyết định cú pháp comment khi mua hàng,…Khi buổi livestream diễn ra, đơn hàng sẽ được chốt nhanh hơn, hạn chế tối đa sai sót

Thống kê thông tin khách hàng và doanh thu dự kiến trong livestream

Phần mềm này sẽ giúp bạn thu thập và thống kê toàn bộ thông tin của khách hàng quan tâm muốn mua hàng và kể cả doanh thu dự kiến. Từ đó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, tránh sót đơn và giảm chi phí thuê nhân viên chốt đơn hàng cho mỗi lần phát trực tiếp.

phan-mem-chot-don-facebook

Hỗ trợ chia đều dữ liệu cho nhân viên xử lý

Khi livestream xong, lượng dữ liệu thu thập được là rất lớn. Phần mềm sẽ giúp phân chia chúng về các team sale một cách tự động, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và chỉ có người phụ trách chăm sóc data mới có thể xem thông tin.

Giới thiệu 5 phần mềm mềm chốt đơn Facebook tốt nhất hiện nay

1. Sapo GO

Sapo GO là phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook được rất nhiều doanh nghiệp và người dùng tại Việt Nam lựa chọn. Phần mềm này được đánh giá là rất mạnh mẽ, nhiều tính năng và hoạt động mượt mà. Sapo Go giúp bạn thống kê số liệu tồn kho rõ ràng, cập nhật nhanh chóng và lên đơn hiệu quả.

Sapo GO còn có thể tập trung toàn bộ comment, inbox về một màn hình giúp cho việc tư vấn, chốt đơn diễn ra thuận tiện và nhanh hơn, đồng thời tự động chốt đơn trên livestreams và thống kê thông tin khách hàng hiệu quả.

phan-mem-chot-don-facebook

2. TrustSales

TrustSales là phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook cho phép tập trung tất cả comment, inbox, đơn hàng hiển thị trên một màn hình. Phần mềm này giúp người dùng dễ dàng trả lời đầy đủ comment của khách hàng, tránh tình trạng các comment, inbox chồng chéo hay bị trôi, bỏ sót khách hàng.

Mọi tương tác từ các Fanpage khác nhau đều được TrustSales tổng hợp về một nơi để tối ưu quản lý và xử lý kịp thời. Điều này sẽ cho phép người dùng có thể chat cùng lúc với các khách hàng ở các Fanpage khác nhau.

Bên cạnh đó, TrustSales còn bảo vệ các đơn hàng của bạn tránh bị đối thủ cướp đoạt bằng tính năng tự động ẩn các comment cung cấp số điện thoại, email từ khách hàng.

phan-mem-chot-don-facebook

3. TPos

Phần mềm livestream bán hàng TPos hỗ trợ tối ưu việc bán hàng online theo hình thức livestream, giúp bạn bán hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đem lại doanh thu vượt trội. Phần mềm sẽ tự động chốt đơn hàng cho khách khi họ comment đúng từ khoá đã được cấu hình từ trước. Trong trường hợp khách hàng mua nhiều món ở các lần live khác nhau, TPos cho phép dồn tất cả các đơn hàng và gửi cùng lúc.

Tính năng đặc biệt của TPos là có thể phân biệt khách hàng cũ và mới. Ngoài ra, nếu từng bị “bom hàng”, bạn chỉ cần đánh dấu lại, lần sau vị khách đó đặt hàng thì phần mềm sẽ hiển thị “bom hàng”; “cảnh báo”; “nguy hiểm”;…

Để tránh bị lộ thông tin của khách cho bên thứ 3, TPos còn hỗ trợ thêm tính năng ẩn comment có chứa thông tin của khách hàng.

phan-mem-chot-don-facebook

4. Codon

Codon là một phần mềm chốt đơn Facebook miễn phí nổi tiếng trong việc gia tăng doanh số khi hỗ trợ tăng mức độ phủ sóng và tiếp cận khách hàng. Giao diện của phần mềm này được thiết kế tương đối đơn giản và hướng đến sự tiện dụng. Bạn chỉ cần một ít thời gian để làm quen sau đó dễ dàng sử dụng công nghệ này vào việc bán hàng online của mình.

Codon cung cấp các tính năng mạnh mẽ giúp bạn phân loại khách hàng chính xác, lưu lại lịch sử mua hàng cụ thể, hỗ trợ gửi inbox tự động khi khách hàng comment và gắn tag, đồng thời thống kê doanh thu, tồn kho,…

phan-mem-chot-don-facebook

5. Kiotviet

Phần mềm chốt đơn hàng KiotViet có thể giúp bạn tạo cú pháp chốt đơn theo 3 trường thông tin chính gồm: Mã số, số lượng, số điện thoại. Phần mềm sẽ tự động chốt đơn livestream giúp bạn có thể dễ dàng lên đơn hàng khi đang chat hay inbox cho khách.

Một tiện ích khác của Kiotviet là tính năng “in bình luận” hay còn gọi “in hóa đơn”. Khi click vào phần in comment trên livestream, bạn sẽ có thể in thông tin trong đơn hàng của khách bao gồm thời gian, nội dung bình luận một cách dễ dàng.

Phần mềm này còn hỗ trợ báo cáo cụ thể về số người xem livestream, số inbox, comment. Đặc biệt là phần báo cáo doanh thu hàng tháng từ các kênh khác nhau.

phan-mem-chot-don-facebook

Trên đây là top 5 phần mềm chốt đơn Facebook hiệu quả mà các nhà bán hàng thường lựa chọn để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn một phần mềm phù hợp. Hi vọng phần mềm đó có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất bán hàng của mình.

Xem thêm:

FAQs về phần mềm chốt đơn Facebook

Tại sao buổi livestream bán hàng của tôi không hiệu quả?

Bạn livestream bán hàng không hiệu quả có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Không có sự chuẩn bị chu đáo trước khi livestream bán hàng
  • Chọn thời gian và thời lượng livestream bán hàng không hợp lý
  • Nội dung livestream bán hàng tẻ nhạt, kém hấp dẫn
  • Không tương tác tốt với khách hàng

Có nhiều người xem và comment nhưng tại sao doanh thu lại ít?

Dưới đây là những sai sót trong quá trình chốt đơn hàng khi livestream mà bạn thường gặp:

  • Chốt thiếu đơn hoặc chốt nhầm do có quá nhiều khách comment
  • Bị đối thủ cướp khách hàng
  • Chốt đơn chậm và giao hàng chậm làm khách hủy đơn

Do vậy, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ chốt đơn là rất cần thiết, đặc biệt với những chủ shop có lượng tương tác tốt. Ngoài ra bạn sẽ không phải rà soát toàn bộ comment, bình luận, nhập vào excel và lặp đi lặp lại 2-3 lần mới xong vì sợ sai sót.

Các phần mềm trên có miễn phí không?

Thông thường, các phần mềm này sẽ cho bạn dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định và hạn chế một vài tính năng. Nếu muốn dùng nhiều hơn, bạn cần phải mua vĩnh viễn hoặc mua định kỳ theo tháng.

Nếu khách hàng cho thông tin sai cú pháp thì phần mềm có chốt đơn được không?

Thông thường, bạn sẽ cài đặt sẵn các cú pháp đơn giản vào phần mềm như số điện thoại, địa chỉ, tên sản phẩm…Vì vậy, chỉ cần khách hàng có nhập bất kỳ một số điện thoại trên livestream, phần mềm sẽ tự động chốt đơn.

Trước đó, trong kịch bản livestream, bạn cần kêu gọi khách nhập theo yêu cầu mà bạn đã đặt ra là được. Ví dụ: Để lại tên sản phẩm + số điện thoại.

You may also like

Leave a Comment