4 cách khắc phục lỗi phiên đã hết hạn Facebook

by I KIẾM TIỀN .COM

Trong quá trình sử dụng Facebook, không ít lần bạn đã bắt gặp thông báo “Phiên đã hết hạn. Vui lòng đăng nhập lại”. Vậy phiên đã hết hạn trên Facebook là gì? Do tài khoản đang bị hack? Lỗi hệ thống hay một nguyên nhân nào khác? Các bạn hãy cùng I Kiếm Tiền tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao xảy ra lỗi phiên đã hết hạn trên Facebook?

Phiên đã hết hạn trên Facebook là gì?

Đang lướt Facebook bình thường, bạn bỗng nhận được thông báo “Phiên đăng nhập hết hạn” hoặc “Phiên đã hết hạn. Vui lòng đăng nhập lại”. Khi nhấn “OK” ,tài khoản của bạn sẽ tự động bị đăng xuất.

phien-da-het-han-tren-facebook-la-gi

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Bạn đăng nhập lại nhưng không vào được, có thể vì những lý do sau:

 • Chính sách của Facebook quy định là mỗi phiên đăng nhập sẽ kéo dài trong khoảng một thời gian nhất định (thường là 1 tháng). Nếu để quá thời gian này mà chưa đăng xuất lần nào, hệ thống sẽ tự đăng xuất tài khoản.
 • Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn đang bị người khác đăng nhập giả mạo nên có thể tự động đăng xuất và yêu cầu bạn thực hiện xác minh để xác thực tài khoản.
 • Ai đó đang chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của bạn và đổi mật khẩu nên bạn bị đăng xuất khỏi phiên đăng nhập.
 • Thiết bị của bạn đang dùng phiên bản Facebook cũ nên khi có phiên bản mới sẽ dễ xảy ra tình trạng này. Hoặc ứng dụng vừa được cập nhật phiên bản xong sẽ yêu cầu bạn đăng xuất tài khoản (nếu đang sử dụng).

Một số cách khắc phục lỗi phiên đã hết hạn đảm bảo hiệu quả 100%

1. Chỉ cần đăng nhập lại sau khi đăng xuất

Nếu bạn chưa đăng xuất tài khoản Facebook sau một khoảng thời gian dài sẽ rất dễ xuất hiện thông báo phiên đã hết hạn. Khi đó, bạn chỉ cần đăng nhập lại là được.

Đừng cảm thấy tính năng này phiền phức. Vì thực tế, Facebook đang giúp bạn bảo mật tài khoản hiệu quả hơn. Tài khoản của bạn sẽ tự động đăng xuất nếu chẳng may bạn đăng nhập và quên thoát trên thiết bị lạ như tiệm photo chẳng hạn. Đặc biệt, trong trường hợp điện thoại hay máy tính bị kẻ xấu lấy cắp, kẻ đó sẽ không thể nào sử dụng Facebook của bạn mãi được.

2. Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất

Sau mỗi lần Facebook có phiên bản mới, đồng thời ứng dụng đã được cập nhật từ App Store hoặc CH Play, tài khoản sẽ tự động đăng xuất ra khỏi điện thoại và thông báo Phiên đã hết hạn. Tương tự như cách trên, bạn chỉ cần đăng nhập lại là được.

Trong trường hợp phức tạp hơn, bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook để khắc phục vấn đề.

Facebook yêu cầu xác minh chính chủ

Facebook đang nghi ngờ có ai đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn và tự động đăng xuất để xác minh chính chủ. Bạn chỉ cần đăng nhập với mật khẩu hiện tại là được.

Tuy nhiên, sẽ có trường hợp Facebook yêu cầu bạn thực hiện Checkpoint mới có thể đăng nhập. Các loại Checkpoint Facebook phổ biến nhất là:

 • Checkpoint xác minh bạn bè: Facebook sẽ hiển thị Avatar của bạn bè (thường là 5) để bạn nhận diện. Nếu chọn đúng tất cả, bạn sẽ được xác thực tài khoản và đăng nhập bình thường.
 • Checkpoint nhận mã qua SMS/Email: Facebook sẽ gửi một mã xác thực đến số điện thoại hoặc Email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập chính xác dãy số này là xác minh thành công.
 • Checkpoint ngày tháng năm sinh: Bạn chỉ cần nhập đúng thông tin ngày tháng năm sinh mà bạn đăng ký trong tài khoản là được.
 • Checkpoint bình luận gần nhất: Facebook đưa ra một danh sách các comment (bao gồm của bạn và người khác) và yêu cầu bạn phải chọn 4 comment gần đây nhất để mở khóa tài khoản.
 • Checkpoint “tải lên ảnh có mặt bạn”: Facebook yêu cầu bạn tải lên hình ảnh khuôn mặt của bạn để xác thực.
 • Yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân (Checkpoint 72h): Facebook yêu cầu bạn chụp giấy tờ tùy thân của mình, có thể là bằng lái xe, CMND hoặc thẻ CCCD. Nếu Facebook xét duyệt trùng khớp với những thông tin mà bạn đã đăng ký, tài khoản của bạn sẽ được mở lại.
 • Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài người bạn trong list friend và gửi số xác minh cho mỗi người. Bạn cần liên hệ với họ để lấy mã.

3. Xóa cache và bộ nhớ đệm của ứng dụng Facebook

Cách thực hiện trên iPhone như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt-> chọn Cài đặt chung -> Dung lượng iPhone

Bước 2: Tìm đến ứng dụng Facebook rồi nhấn vào Xóa ứng dụng.

phien-da-het-han-tren-facebook-la-gi

Việc này sẽ xóa ứng dụng Facebook và các dữ liệu liên quan ra khỏi iPhone của bạn.

Sau đó, bạn chỉ cần vào App Store để tải ứng dụng Facebook lại.

Cách thực hiện trên Android như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt -> Chọn Ứng dụng -> Facebook.

phien-da-het-han-tren-facebook-la-gi

Bước 2: Chọn mục Lưu trữ -> Chọn Xóa dữ liệu.

phien-da-het-han-tren-facebook-la-gi

4. Đặt lại mật khẩu khi bị người khác đổi

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook.com rồi chọn Quên mật khẩu.

phien-da-het-han-tren-facebook-la-gi

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email mà bạn đã dùng để đăng ký Facebook.

Bước 3: Chọn phương thức xác thực, sau đó, nhập mã xác thực Facebook đã gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn rồi nhấn Tiếp tục.

phien-da-het-han-tren-facebook-la-gi

Bước 4: Đặt lại mật khẩu Facebook mới.

Tóm lại, thông báo Phiên đã hết hạn là một trong những trường hợp rất phổ biến với người dùng mạng xã hội Facebook nhưng không khó để khắc phục. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách khắc phục nhanh chóng nếu gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Nếu có ai đó đang xâm phạm tài khoản của mình thì phải làm sao?

Tình trạng xâm phạm tài khoản Facebook bất hợp pháp diễn ra ngày càng nhiều. Điều này đã làm tăng sự lo ngại về khả năng bảo mật của mạng xã hội số 1 thế giới hiện nay. Nếu nghi ngờ tài khoản của mình bị ai đó xâm nhập, bạn hãy truy cập vào đây và thực hiện theo yêu cầu để gửi báo cáo lên Facebook.

Thông báo “Phiên đã hết hạn” có phải do người khác report tài khoản?

Thông thường, nếu tài khoản của bạn bị ai đó Report, Facebook sẽ thông báo cho bạn biết và tiến hành khóa tài khoản tạm thời.

Do đó, trường hợp này không liên quan đến thông báo Phiên đã hết hạn.

Sau khi Checkpoint xong có cần đổi mật khẩu?

Tùy vào hình thức Checkpoint, Facebook sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu sau khi đã xác thực tài khoản.

Làm sao để biết tài khoản Facebook của mình có đang bị hack hay không?

Một số dấu hiệu để nhận ra gồm:

 • Danh mục bạn bè xuất hiện thêm vài người bạn mới mà bạn không biết hoặc Messenger xuất hiện những nội dung lạ (thường là mượn tiền bạn bè).
 • Có thông báo gửi đến số điện thoại hoặc email để yêu cầu cung cấp mã kích hoạt.

You may also like

Leave a Comment